Sun wah group quyết định giót thêm 100 triệu usd vào thị trường Việt Nam


Ngày 26/10, Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) thông báo đầu tư thêm 100 triệu USD vào Việt Nam, thương vụ mới này được tổ chức như một công ty đầu tư với tên gọi Sunwah Vietnam Investment Company (SVIC).


"Chúng tôi đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam và nhận thấy những phát triển tích cực trong suốt quá trình 45 năm hoạt động của Sunwah tại quốc gia có tốc độ phát triển vượt trội này.
Với những thay đổi mới nhất trong đội ngũ lãnh đạo và chính sách của Chính phủ, chúng tôi nhận thấy làn sóng các cơ hội đầu tư đang tăng dần, việc đầu tư thêm 100 triệu USD sẽ chứng minh cho sự cam kết lâu dài của Sunwah tại Việt Nam”, ông Johnson Choi – Chủ tịch Tập đoàn Sunwah cho biết.
SVIC sẽ đầu tư vào những lĩnh vực chiến lược của Tập đoàn Sunwah, trong đó bao gồm: F&B và nông nghiệp 30 triệu USD; bất động sản 30 triệu USD và có thể đầu tư thêm tùy theo từng dự án; công nghệ, truyền thông, giáo dục và chăm sóc sức khỏe 20 triệu USD; các công ty khởi nghiệp 20 triệu USD.
Trong hầu hết các lĩnh vực này, SVIC hướng đến cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp hoặc dự án đang ở trong giai đoạn mở rộng, tại đó nguồn vốn chiến lược để thực thi kế hoạch phát triển là cần thiết và quan trọng.
Liên quan tới chiến lược thoái vốn, SVIC mong muốn đầu tư hoặc hỗ trợ vào các công ty có kế hoạch phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường Hồng Kông hoặc các thị trường quốc tế khác.
Quy mô lớn nhất của một khoản đầu tư của SVIC sẽ không vượt quá 20% của giá trị tài sản ròng, ngoại trừ các khoản đầu tư vào bất động sản. Quy mô nhỏ nhất của một khoản đầu tư: 100.000 USD. Quy mô trung bình của một khoản đầu tư: 2-5 triệu USD...
Đối với công ty, thời gian nắm giữ vào khoảng một đến 5 năm. Đối với dự án bất động sản, thời gian nắm giữ vào khoảng ba đến năm năm.
Tập đoàn Sunwah là một tập đoàn tư nhân đa ngành có trụ sở chính tại Hồng Kông, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hải sản, thực phẩm, bất động sản, dịch vụ tài chính, công nghệ, phương tiện truyền thông, cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới.
Tại Việt Nam, nhà đầu tư này đã và đang tham gia đầu tư vào chuỗi nhà thuốc Mỹ Châu, tòa nhà văn phòng cao cấp Sunwah trên đại lộ Nguyễn Huệ và các dự án bất động sản khác.
Sunwah cũng là một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất của Việt Nam với nhà máy chế biến được kiểm định theo tiểu chuẩn HACCP. Trong nông nghiệp, Sunwah quản lý một nhà máy phân bón vi sinh lớn ở Việt Nam.

0 nhận xét: